Hướng dẫn mẹ cách chọn cặp học sinh cho bé vào lớp 1

 

Bước vào lớp 1 – năm bắt đầu của một quá trình gọi là học sinh, các bé sẽ rất bỡ ngỡ cũng như háo hức khi đến trường. Các bậc phu huynh nên chuẩn bị cho các con của mình những món đồ quen thuộc để bé càng phấn khởi khi đi học hơn. Một trong những món đồ mà các mẹ không thể không chuẩn bị cho các bé nhà mình đó là một chiếc balo học sinh. Chiếc cặp sẽ là người bạn đồng hành thân thuộc với các bé trên hành trang đến trường.

Nhiều bậc phu huynh thường hay nghĩ rằng, việc chọn cặp học sinh thì khá đơn giản, chỉ cần mua theo màu bé thích hay in hình mà bé thích là được. Trên thực tế, các bạn cần lựa chọn kĩ càng các yếu tố như chất liệu, kích thước, hình dáng , tính năng của chiếc cặp.

balo học sinh

 

Chọn loại cặp sách

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại  túi du lịch như balo đeo chéo,  balo  tay kéo, balo đeo chéo. Các mẹ có thể tùy theo vóc dáng của bé để lựa chọn loại balo phù hợp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn balo có tay kéo để giúp bé có thể dễ dàng di chuyển balo khi đi học, không làm đau vai bé, đau lưng bé.  

Thiết kế của quai đeo

Quai đeo cặp cần chọn loại quai đeo khổ rộng, to bản,  không nên chọn loại quai đeo mảnh dễ rách, đứt rời.  Ngoài ra quai đeo và phần đáy của cặp sách (nơi tiếp xúc nhiều với thắt lưng trẻ) có thiết kế miếng đệm, nếu không phải thiết kế bằng loại da mềm, để vai bé tựa vào không đau. Quai đeo cũng có thể điều chỉnh độ dài, như ý muốn.

Có thêm quai đeo hỗ trợ

Với cặp học sinh chứa nhiều sách vở và đồ dùng học tập thì các mẹ chú ý nên  chọn loại có quai đeo hỗ trợ ở ngực và thắt lưng để làm giảm sức nặng lên vai bé, chống gù lưng.

 

Kích cỡ , cân nặng của cặp sách

Chúng ta nên chọn cặp sách có chiều dài phù hợp với chiều dài xương sống của trẻ. Thông thường cặp sách có chiều dài lý tưởng bằng một nửa hoặc bằng đúng chiều dài xương sống trẻ. Trọng lượng của phụ kiện học sinh phải phù hợp với cân nặng của trẻ, chứ không theo tuổi của trẻ.

Xem thêm: tattaylo.info

cờ bạc

 

Add a Comment