Kết quả nhận được khi ra mắt gốm bát tràng

Những năm tháng tuổi trẻ của tôi luôn có mùi cỏ lá, của một đồ thờ cúng vùng trời xanh thật xanh và những vạt hoa oải hương bạt ngàn trong gió.

Bầu trời sũng nước, cơn mưa chiều vội kéo đến nặng nề không một câu báo trước. Tôi đứng lặng người dưới hiên mặc cho những hạt đồ thờ cúng mưa thỏa sức chạy ướt một bên vai. Mọi thứ xảy ra chớp nhoáng với tôi cứ bộ đồ thờ như vừa tỉnh dậy sau một giấc mơ dài. Tôi – một cậu con trai đủ mười tám tuổi, thi xong một kì thi kì cục và trải qua bộ đồ thờ  hai mươi ngày ăn ngủ không yên.

Và kết quả nhận được sau chuỗi ngày dài đó là một điều chẳng đồ thờ cúng ai mong muốn: tôi trượt đại học. Thế nên tôi mới bộ đồ thờ http://gomhailong.vn/do-tho-cung bảo tất cả như một giấc mơ mà tôi thấy mình ướt đẫm đứng trong làn mưa trắng xóa cả một vùng trời. Tôi cũng phần nào đbộ đồ thờ oán trước là mình trượt nhưng điều làm tôi hối tiếc nhất và day bộ đồ thờ dứt nhất lúc này là giá như tôi không nộp đồ thờ cúng học viện biên phòng mà nộp cảnh sát thì đã đậu rồi.

Thành công trong việc ra mắt đồ gốm mỹ nghệ

Giờ đây trong tâm trí tôi chỉ nghĩ được một từ giá như mọi thứ quay cốc tách cafe trở lại, giá như tôi có cỗ máy thời gian của đô-rê-mon tôi sẽ về lại quá khứ sẽ thay đổi nguyện vọng và sẽ đậu đại học. Nhưng bây giờ tất cả chỉ còn ở thì quá khứ mà thôi.

Thành công trong việc ra mắt đồ gốm mỹ nghệ

Không khí ở nhà tôi cốc cafe chính xác phải dùng từ ảm đạm, mẹ thì buồn quá không muốn nói thêm gì, bố cũng chỉ đôi câu rồi ngồi đó xem ti vi cốc cafe nhưng tôi biết chắc bố cũng chẳng thể tập trung. Tôi cứ tưởng như bao như nỗ lực, biết bao sự cố gắng cốc cafe của tôi trong suốt thời gian qua như cốc thủy tinh để trong tủ đá đã quá lâu bị vỡ tan trong tích tắc, giống như những gì tôi làm chỉ nhận lại một cốc cafe con số không.

Thành công trong việc ra mắt đồ gốm mỹ nghệ

Số điểm của tôi đâu phải quá tệ, một thằng con trai năm cuối làng gốm bát tràng quyết tâm sửa đổi, tu chí học hành để rồi sứ bát tràng nhận lại cái kết quả mà ai cũng nhìn tôi cũng với ánh mắt đầy ái ngại. Người ta cứ nói con trai phải mạnh mẽ nhưng thử nghĩ trong hoàn cảnh làng gốm bát tràng như tôi thì mạnh mẽ thế nào. Suy nghĩ và quyết định trong ba mươi phút sứ bát tràng để giờ đây ngã trong một giây.

Cảm giác thật sự đau đớn sứ bát tràng tràn trề. Là một thằng con trai nhưng tôi cũng khó để chấp nhận chuyện này, nhìn đám bạn chúng nó rủ nhau đi lấy giấy báo, nói làng gốm bát tràng với nhau những lời hẹn khi gặp nhau mà tôi càng cảm thấy sứ bát tràng lòng tự trọng như bị tổn thương ghê gớm, tôi nghĩ mình thật vô dụng và chỉ luôn làng gốm bát tràng thất bại.

 

Add a Comment